Trân châu Nhật: Cách trồng & chăm sóc Trân Châu Nhật

Nội dung liên quan

Trân châu Nhật là cây thuỷ sinh tiền cảnh phổ biến nhất hiện nay. Bài viết này sẽ chia sẻ chi tiết cách trồng và chăm sóc cây thuỷ sinh Trân châu Nhật.

Trân Châu Nhật có tên khoa học là Glossostigma elatinoides, trân châu nhật có nguồn gốc từ Châu Úc và được dân chơi thuỷ sinh ưa thích bởi ưu điểm dễ thích ứng, phát triển nhanh, không kén nền.

Trân Châu Nhật là loại cây thuỷ sinh tiền cảnh đẹp được nhiều người ưa thích
Trân Châu Nhật là loại cây thuỷ sinh tiền cảnh đẹp được nhiều người ưa thích

Đặc điểm

Trân Châu Nhật là loại cây tiền cảnh đẹp, phù hợp với cả các bể, hồ thuỷ sinh mini đến hồ thuỷ sinh cỡ lớn. Cây có chiều cao từ 3-5 cm, tán lá rộng khoảng 3 cm.

Trân Châu Nhật có tốc độ lan nhanh, dễ sống, không cần chăm sóc quá nhiều. Màu sắc xanh đẹp, khi làn tràn bể tạo nên một không gian xanh cho hồ thuỷ sinh trở nên tươi mát.

Hướng dẫn trồng trân châu nhật

Cách trồng cây thuỷ sinh Trân Châu Nhật như đã nói ở trên, không quá phức tạp. Bạn chỉ cần tách từng đoạn cây kèm lá và rễ sau đó cắm xuống nền bể thuỷ sinh, thêm một số dưỡng chất cho cây là nó sẽ tự sống và sản sinh liên tục.

Tuy nhiên, khi chúng đã mọc dày thành thảm, thì khoảng 4 – 5 lớp bạn nên cắt tỉa đầu nhằm tránh tình trạng cụm cây mọc quá dày, sẽ tự tách và nổi lên khỏi nền bể thuỷ sinh.

Cách trồng và chăm sóc cây thuỷ sinh Trân Châu Nhật khá đơn giản
Cách trồng và chăm sóc cây thuỷ sinh Trân Châu Nhật khá đơn giản

Cách chăm sóc

Để biết được cách chăm sóc trân châu Nhật, bạn hãy tham khảo thông tin dưới đây:

Tên khoa học Glossostigma elatinoides
Nhóm loài Angiosperms
Họ Phrymaceae
Chi Glossostigma
Nhiệt độ tối ưu Từ 22 đến 26 ° C
Độ cứng cacbonat Từ 0 đến 14 °dKH
Carbon dioxide (CO2) Từ 20 đến 40 mg/L
Độ pH tối ưu Từ 4,5 đến 7,5
Nitrate (NO  ) Từ 10 đến 50 mg/L
Phosphate (PO43-) Từ 0,1 đến 3 mg/L
Potassium (K+) Từ 5 đến 30 mg/L
Iron (Fe) Từ 0,01 đến 0,5 m/L

Lưu ý khi trồng trân châu nhật

  • Dinh dưỡng: Là một yếu tố quan trọng bạn cần quan tâm. Tuy Trân Châu Nhật không kén nền nhưng chúng lại rất háo dưỡng chất. Bởi vậy, việc bổ sung dinh dưỡng cho chúng là điều rất cần thiết.
  • Cuối cùng, khi trồng Trân Châu Nhật bạn cần chú ý thêm về chất lượng nguồn nước. Trân Châu Nhật thích ứng khá tốt với nhiều điều kiện môi trường nước khác nhau, nhưng bạn vẫn cần thay nước thường xuyên để hạn chế rêu hại trong bể thuỷ sinh, cũng như để cây có đủ dưỡng chất để sinh trưởng tốt nhất. Các loài rêu hạu nếu phát triển mạnh không chỉ hút hết dưỡng chất của cây trồng trong bể, phủ kín mặt kính khiến cho cả cá trong bể cũng bị ảnh hưởng.

Hỏi đáp

Trân châu nhật bị trắng lá?

Khi trong hồ của bạn không cung cấp được đủ hàm lượng Co2, trân châu nhật sẽ có hiện tượng bị héo lá và trắng lá. Việc cần làm là phải khắc phục ngay Co2 cho bể nhà bạn.

Trân châu nhật mọc cao?

Trân châu nhật mọc cao là do nhiệt độ trong hồ quá thấp hoặc ánh sáng cung cấp cho hồ quá yếu. Hãy giữ mức nhiệt trung bình trong bể nhé.

Trân châu nhật bán ở đâu?

Ở đâu bạn cũng có thể mua được giống trân châu nhật này, hãy liên hệ trực tiếp với các cửa hàng thuỷ sinh trong các tỉnh thành trên cả nước nhé.

Lời kết

Nếu bạn đang có ý định trồng loại cây này trong bể, vậy thì những lưu ý về cách trồng, chăm sóc và các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của cây thuỷ sinh Trân Châu Nhật trên đây có thể là nguồn tham khảo hữu ích cho bạn.

5/5 - (6 bình chọn)

Xem thêm

Comments

  1. Em thấy trồng chân châu nhật dễ hơn mấy loại khác, thấy bò hơi chậm chứ em trồng loại khác toàn bị rữa 🙁

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Phù hợp với bạn

Thư viện thủy sinh