Top 3 dụng cụ không thể thiếu khi bảo dưỡng và làm bể thuỷ sinh

Nội dung liên quan

Bể thuỷ sinh luôn cần được chăm sóc, bảo dưỡng theo đinh kỳ. Và để làm được điều đó bạn cần một vài công cụ hỗ trợ để làm sạch bể, trồng cây hay sửa đổi bố cục.

Nhíp cắm cây

Đây là công cụ bạn có thể sẽ sử dụng nhiều nhất. Chúng cực kỳ linh hoạt và có thể được sử dụng trong mọi việc, bao gồm trồng, chăm sóc bể cá, bắt ốc và hơn thế nữa. Nhìn chúng có thể không được đẹp mắt, nhưng chúng có lẽ là công cụ hữu ích nhất trong danh sách này.

Có 2 loại nhíp, đầu cong và thẳng, bạn có thể chọn 1 trong 2, hoặc cả 2, tùy vào việc bạn sử dụng loại nào thuận tiện hơn.

Những dụng cụ cần thiết khi thiết kế, bảo dưỡng bể thủy sinh
Những dụng cụ cần thiết khi thiết kế bể thủy sinh

Kéo cong

Mỗi khi cần cắt tỉa thảm nền, rêu hại bạn sẽ thấy mọi thứ trở nên dễ dàng hơn nhiều với một chiếc kéo cong. Thiết kế này cho phép bạn có thể vừa cắt tỉa vừa nhìn rõ vị trí mình đang thao tác ở phía dưới, điều đó giúp bạn cắt tỉa đều tay hơn nhiều.

Nếu đã có một chiếc kéo thẳng, bạn cũng nên sắm thêm cho mình một chiếc kéo cong nữa, 2 chiếc sẽ giúp bạn làm tốt công việc ở những vị trí thao tác khác nhau.

Kẹp ống nước

Dụng cụ tưởng chừng đơn giản này lại vô cùng cần thiết và gắn bó với bạn lâu dài trong mỗi lần thay nước. Nó sẽ giúp bạn cố định chắc chắn ống nước vào thành bể và bạn có thể yên tâm làm việc khác, xóa đi nỗi lo tuột ống nước có thể làm hỏng bố cục bể thuỷ sinh mà bạn đã dày công thiết kế.

Lời kết

Đối với những người mới, thì việc gặp các vấn đề khi chơi thuỷ sinh là chuyện bình thường. Nếu có câu hỏi hay thắc mắc gì, hãy để lại bình luận dưới bài viết này nhé.

5/5 - (8 bình chọn)

Xem thêm

Comments

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Phù hợp với bạn

Thư viện thủy sinh