Rêu Mini Taiwan: Cách trồng và chăm sóc rêu mini taiwan

Rêu Mini Taiwan là loại rêu rất phù hợp người mới chơi thuỷ sinh, rêu mini taiwan tương đối dễ chăm sóc và khả năng sinh trưởng rất tốt. Cùng Ahisu theo giõi và chia sẻ những thông tin về loại rêu mini taiwan này nhé.

Giới thiệu

Được phát hiện ở Châu Á bởi giáo sư B.C Tan (Singapore), rêu Mini Taiwan (Taiwan Moss) có tên khoa học là Isopterygium sp. hay còn có tên gọi khác là Taxiphyllum alternans, giáo sư B.C Tan còn cho rằng dòng rêu mini taiwan này có liên quan chặt chẽ với chi Taxiphyllum. Rêu mini taiwan thuộc họ Hypnaceae và theo chi Isopterygium.

Rêu này không chỉ đẹp mà còn thiết thực. Nó sẽ cung cấp một nơi an toàn cho tép và các loại cá nhỏ ẩn náu khi chúng cảm thấy nguy hiểm, điều này đặc biệt hữu ích đối với tép con các đàn cá còn nhỏ.

Hình ảnh bụi rêu mini taiwan

Đặc điểm của rêu mini taiwan

Đối với rêu mini taiwan bạn không cần thêm Co2 hoặc ánh sáng đặc biệt. Để cho bể thuỷ sinh của bạn thêm đẹp bạn có thể cắt tỉa rêu mini taiwan vài tuần một lần, hoặc để nó phát triển thành khóm rêu lớn cho cá của bạn có chỗ ẩn náu.

Rêu mini taiwan thường sẽ được nhìn thấy mọc trên mặt đất, đá, gỗ mục nát và rễ cây lộ ra. Tuy nhiên, loại cây này có xu hướng phát triển tốt hơn ở nhiệt độ từ 53 đến 86 độ F.

Hình ảnh rêu mini taiwan đang được cắt tỉa

Cách chăm sóc rêu mini taiwan

Cách chăm sóc rêu mini taiwan cũng không hề đơn giản. Đây là dòng rêu có tốc độ phát triển chậm nhưng rất khoẻ mạnh, nên để nhân giống rêu mini taiwan cũng không quá khó. Để có một môi trường tốt cho rêu, bạn hãy tham khảo thông tin dưới đây:

Tên khoa học Isopterygium sp.
Nhóm loài Bryophyta
Họ Hypnaceae
Chi Isopterygium
Chiều cao trung bình Từ 3 đến 10cm
Nhu cầu ánh sáng 0,5 W/L
Mức CO2 trung bình Từ 6 đến 14 mg/L
Carbonate Hardness Từ 0 đến 14 °dKH
PH Value Từ 5 đến 7,5
Nitrate Need Từ 10 đến 50 mg/L
Phosphate Need Từ 0,1 đến 3 mg/L
Potassium Need Từ 5 đến 30 mg/L
Iron (Fe) Từ 0,01 đến 0,5 mg/L

 

Hình ảnh rêu mini taiwan được vớt từ bể ra

Hỏi đáp

Rêu mini taiwan bị vàng?

Khi bạn thấy hiện tượng các tán rêu bị vàng, bạn cần kiểm tra lại nhiệt độ bể và ánh sáng cung cấp cho bể. Trong trường hợp để nhiệt độ quá cao hơn so với mức độ trung bình của bể, sẽ khiến rêu của bạn nhanh chóng bị vàng.

Rêu mini taiwan bị chết?

Rêu mini taiwan bị vàng vì để nhiệt độ cao, nếu không khắc phục kịp thời sẽ làm cho rêu mini taiwan chết và bạn lại phải kiếm giống rêu khác để trang trí thêm cho bể thuỷ sinh nhà bạn.

Rêu mini taiwan có cần Co2 không?

Nếu bạn muốn thúc đẩy nhanh quá trình phát triển cho rêu mini taiwan, bạn cần cung cấp đầy đủ hàm lượng Co2 cho loại rêu này.

Giá rêu mini taiwan?

Giá rêu mini taiwan giao động trong khoảng từ 45-60 ngàn/vỉ hoặc tấc.

Mua rêu mini taiwan ở đâu?

Không khó để tìm được chỗ mua rêu mini taiwan, bạn có thể thấy loại rêu này được rao bán khắp các tỉnh thành trên cả nước hoặc mua qua link shopee: https://shp.ee/qfiihn6.

Tham khảo

Lời kết

Để biết thêm các thông tin khác về loại rêu mini taiwan, bạn có thể gửi các câu hỏi về cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc các bạn yêu cầu.

Bài viết “Rêu Mini Taiwan: Cách trồng và chăm sóc rêu mini taiwan” của Ahisu được bảo vệ bởi đạo luật DMCA.
Vui lòng để lại nguồn https://ahisu.com/reu-mini-taiwan/ khi đăng tải bài viết này. Xin cám ơn !

 

4.6 out of 5 (11 Votes)
Nguyễn Huy

Chuyên gia đi hóng các nội dung về cá cảnh và thuỷ sinh trên các cộng đồng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked*

Tham khảo:Tham khảo: Bản cập nhật Play 2 Win đến từ nhà tài trợ của Ahisu. Cộng đồng Đam Mê MU lớn nhất Việt Nam

This website uses cookies.