Rau răm và các đặc điểm sống, cách chăm sóc rau răm thuỷ sinh

Nội dung liên quan

Rau răm thuỷ sinh là một loại cây thuỷ sinh nhỏ, lá hẹp, có sức sống tốt. Ngoài ra rau răm thuỷ sinh là một loại cây thuỷ sinh mới phổ biến hiện nay.

Giới thiệu

Rau răm thuỷ sinh có tên khoa học là Staurogyne sp. “Porto Velho”, thuộc họ Acanthaceae và nằm trong chi Staurogyne. Ngoài ra, cây rau răm thuỷ sinh còn được biết đến với tên khoa học khác là Hygrophila sp.

Rau răm thuỷ sinh được phân bố rất rộng rãi trên khắp các khu vực châu Á, châu Âu, Nam Mỹ,.. Với những tán lá bung xoè và có vân nổi trông rất đẹp mắt.

Hình ảnh cận cảnh lá của cây rau răm thuỷ sinh
Hình ảnh cận cảnh lá của cây rau răm thuỷ sinh

Đặc điểm

Về hình dáng, rau răm thuỷ sinh cũng rất giống loại rau răm thường chúng ta hay ăn. Tuy nhiên hai dòng cây này lại khác nhau hoàn toàn về phân loại khoa học, chúng khác nhau cả về nhóm loài, họ hay chi. Nhìn thì có vẻ giống nhưng rau răm thủy sinh và rau răm lại chẳng có chút gì liên quan đến nhau.

Rau răm thuỷ sinh có thân hình khá nhỏ, rất thích hợp để trồng trong các bể, hồ thuỷ sinh mini. Dưới đây là thông số chi tiết giúp cây rau răm thuỷ sinh phát triển tốt, bao gồm:

Tên khoa học Staurogyne sp. “Porto Velho”
Vị trí Cây tiền cảnh
Nhóm loài Angiosperms
Họ Acanthaceae
Chi Staurogyne
Khả năng chịu nhiệt Từ 20 đến 30 °C
Nhiệt độ tối ưu Từ 22 đến 28 °C
Độ cứng cacbonat Từ 0 đến 10 °dKH
Độ pH tối ưu Từ 5 đến 7,5
Điôxít cacbon (CO2 ) Từ 20 đến 40 mg/L
Nitrat (NO3) Từ 10 đến 50 mg/L
Phosphate (PO43-) Từ 0,1 đến 3 mg/L
Kali (K+) Từ 5 đến 30 mg/L
Iron (Fe) Từ 0,01 đến 0,5 mg/L

Cách trồng

Cách trồng rau răm thuỷ sinh tương đối đơn giản, bạn chỉ cần cắt một nhánh cây kèm theo lá và cắm xuống dưới nền của bể, hồ thuỷ sinh là cây đã có thể tự hình thành rễ và phát triển được.

Hình ảnh cây rau răm trong bể thuỷ sinh
Hình ảnh cây rau răm trong bể thuỷ sinh

Việc cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cây rau răm thuỷ sinh cũng rất quan trọng. Lưu ý, đừng để nhiệt độ của bể quá nóng hoặc ở những vị trí không tiếp xúc được với ánh sáng sẽ làm cho cây rau răm thuỷ sinh phát triển rất chậm.

Hỏi đáp

Rau răm thuỷ sinh có cần Co2 không?

Theo giới thuỷ sinh khuyến cáo, Co2 cực kỳ quan trọng đối với những dòng cây thuỷ sinh. Nếu bạn cung cấp Co2 cho cây rau răm thuỷ sinh, chúng sẽ thúc đẩy sự phát triển của cây rau răm thuỷ sinh nhanh hơn và làm cho những tán lá lên màu sẽ đẹp hơn.

Mua rau răm thuỷ sinh ở đâu?

Để mua rau răm thuỷ sinh về trang trí cho bể cá nhà mình, các bạn đến trực tiếp các cửa hàng về thuỷ sinh trên khắp các tỉnh thành hoặc lên các diễn đàn về thuỷ sinh để tìm mua nhé.

Giá rau răm thuỷ sinh?

Hiện nay, giá cây rau răm thuỷ sinh đang giao động trong khoảng từ 20.000 – 30.000 đồng.

Tham khảo

Lời kết

Để tìm hiểu kỹ hơn về loại rau răm thuỷ sinh này và tránh việc chọn nhầm giữa rau răm thường với rau răm thuỷ sinh. Hãy để lại ý kiến, câu hỏi của mình dưới bài viết này, chúng tôi sẽ tư vấn và trả lời các bạn một cách nhanh chóng nhất.

Bài viết “Rau răm: Đặc điểm sống và cách chăm sóc rau răm thuỷ sinh” của Ahisu được bảo vệ bởi đạo luật DMCA.
Vui lòng để lại nguồn https://ahisu.com/rau-ram-thuy-sinh/ khi đăng tải bài viết này. Xin cám ơn !

5/5 - (1 bình chọn)

Xem thêm

Comments

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Phù hợp với bạn

Thư viện thủy sinh