Rau má hương: Đặc điểm sống và cách chăm sóc rau má hương

Nội dung liên quan

Rau má hương là một loại cây tiền cảnh tương đối đẹp và rất dễ trồng. Chính vì vậy, cây rau má hương rất được ưa chuộng trong giới thuỷ sinh.

Giới thiệu

Cây rau má hương thuỷ sinh có tên khoa học là Hydrocotyle tripartita, chúng thuộc họ Araliaceae và nằm trong chi Hydrocotyle.

Rau má hương thuỷ sinh được ông R.Br. ex A.Rich. phát hiện và mô tả đầu tiên vào năm 1820. Chúng được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau và được tìm thấy nhiều nhất ở khu vực châu Á, châu Âu (cũng xuất hiện ít tại châu Mỹ).

Hình ảnh rau má hương thuỷ sinh lá cạn
Hình ảnh rau má hương thuỷ sinh lá cạn

Đặc điểm sống

Rau má hương thuỷ sinh là loại cây khá dễ trồng và phát triển tốt. Cây rau má hương có thể sống trong môi trường ít ánh sáng, không nhất thiết phải cần đến Co2. Với khả năng tăng trưởng nhanh và hấp thụ dinh dưỡng tốt, rau má hương thuỷ sinh rất xứng đáng để chọn lọc trang trí cho bể thuỷ sinh của bạn.

Dưới đây là những thông số của cây rau má hương thuỷ sinh, bạn hãy tham khảo:

Tên khoa học Hydrocotyle tripartita
Vị trí Cây tiền cảnh
Nhóm loài Angiosperms
Họ Araliaceae
Chi Hydrocotyle
Khả năng chịu nhiệt Từ 10 đến 30 °C
Nhiệt độ tối ưu Từ 20 đến 28 °C
Độ cứng cacbonat Từ 0 đến 14 °dKH
Độ pH tối ưu Từ 5 đến 7,5
Điôxít cacbon (CO2 ) Từ 10 đến 40 mg/L
Nitrat (NO3) Từ 10 đến 50 mg/L
Phosphate (PO43-) Từ 0,1 đến 3 mg/L
Kali (K+) Từ 5 đến 30 mg/L
Iron (Fe) Từ 0,01 đến 0,5 mg/L

Cách trồng rau má hương

Cách trồng cây rau má hương thuỷ sinh cũng không quá phức tạp, chúng rất thích hợp để trồng trong các hồ thuỷ sinh mini. Để trồng cây rau má hương thuỷ sinh, bạn chỉ việc cắt một nhánh nhỏ của chúng rồi cắm trực tiếp xuống phân nền thuỷ sinh là cây sẽ tự động bén rễ.

Hình ảnh rau má hương thuỷ sinh lá nước
Hình ảnh rau má hương thuỷ sinh lá nước

Khi trồng rau má hương thuỷ sinh, bạn nên cung cấp cho chúng những dưỡng chất cần thiết. Lưu ý đừng để bể ở những nơi không có ánh sáng chiếu tới, vì như thế sẽ làm cho cây rau má hương tăng trưởng chậm hơn so với bình thường.

Hỏi đáp

Rau má hương có cần co2 không?

Để có một cây rau má hương phát triển tốt và lên màu đẹp bạn cần cung cấp đầy đủ hàm lượng Co2 cho chúng. Nếu bạn cung cấp cho rau má hương thuỷ sinh một lượng Co2 nhỏ, Co2 sẽ thúc đẩy quá trình phát triển của cây rau má hương và làm cho các tán lá của chúng thêm đẹp hơn.

Mua rau má hương thuỷ sinh ở đâu?

Các bạn có thể đến trực tiếp các cửa hàng thuỷ sinh trên cả nước để hỏi mua, hoặc có thể tìm kiếm trên các diễn đàn về thuỷ sinh nhé.

Giá rau má hương thuỷ sinh?

Giá cây rau má hương thuỷ sinh thường giao động trong khoảng từ 20.000 đến 50.000 đồng (tuỳ theo bạn mua rau má hương chậu hay mua rau má hương vỉ).

Tham khảo

Lời kết

Nếu bạn đang thắc mắc có nên mua cây rau má hương thuỷ sinh về chơi hay không hoặc bạn đang gặp vấn đề nào đó khi chơi cây rau má hương thuỷ sinh này. Hãy để lại comment dưới bài viết, chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp những câu hỏi của các bạn.

Bài viết “Rau má hương: Đặc điểm sống và cách chăm sóc rau má hương” của Ahisu được bảo vệ bởi đạo luật DMCA.
Vui lòng để lại nguồn https://ahisu.com/rau-ma-huong/ khi đăng tải bài viết này. Xin cám ơn !

4.6/5 - (11 bình chọn)

Xem thêm

Comments

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Phù hợp với bạn

Thư viện thủy sinh