Ốc Helena cách nuôi và đặc điểm môi trường của (ốc ăn ốc)

Nội dung liên quan

Ốc Helena là loại ốc ăn ốc hại rất hiệu quả. Ốc helena không tấn công tôm, tép, cá cảnh mà chủ yếu chỉ tiêu diệt những con ốc hại khác trong bể.

Giới thiệu về ốc ăn ốc

Ốc Helena – ốc ăn ốc có tên khoa học Anentome Helena, được Von Dem Busch phát hiện vào năm 1847. Ốc helena xuất hiện ở khắp Đông Nam Á, thuộc họ Buccinidae và nằm trong chi Anentome.

Ốc Helena được biết đến với khả năng tiêu diệt các loại ốc hại trong hồ thuỷ sinh cực kỳ tốt. Ở Việt Nam, ốc helena còn được biết đến với tên gọi ốc sát thủ, ốc ong.

Đặc điểm của ốc helena

Ốc ăn ốc Helena có hình dáng xoắn dài với những vệt vằn trên lưng. Loài ốc helena có thể sống chung được với tép, cá,.. Cùng tìm hiểu thêm về loài ốc helena qua thông tin dưới đây:

Tên khoa học Anentome Helena
Thuộc lớp Gastropoda
Họ Buccinidae
Chi Anentome
Kích thước, chiều dài Từ 3 đến 4cm
Nhiệt độ cần thiết Từ 22 đến 30 độ C
Độ pH trong bể Trung bình
Tuổi thọ của ốc Từ 3 đến 4 năm

 

Hình ảnh ốc ăn ốc Helena trong bể thuỷ sinh
Hình ảnh ốc ăn ốc Helena trong bể thuỷ sinh

Ốc Helena sinh sản

Với quá trình sinh sản chậm, ốc helena thường đẻ trứng ở nơi có bề mặt cứng. Tốt nhất không nên để cho loài ốc helena này đẻ trứng trong bể thuỷ sinh của bạn, bởi vì trứng của chúng sẽ làm bẩn bể gây ô nhiễm môi trường nước của các loài sinh vật khác có trong bể.

Hình ảnh ốc Helena bò trên rêu Weeping
Hình ảnh ốc Helena bò trên rêu Weeping

Cách nuôi ốc helena

Ốc helena là loại ốc có thể ăn tạp, nếu trong trường hợp không cung cấp đủ lượng thức ăn cho chúng hoặc trong bể đã hết ốc hại chúng có thể ăn thức ăn dừ thừa của cá.

Nếu ốc helena không được cung cấp đầy đủ dưỡng chất, thức ăn sẽ dẫn đến quá trình phát triển và sinh trưởng của ốc trở nên chậm và chúng sẽ đi phá các loại cây trồng có trong bể.

Hình ảnh ốc Helena - ốc ăn ốc
Hình ảnh ốc Helena – ốc ăn ốc

Hỏi đáp

Ốc ăn ốc helena có ăn tép không?

Việc ốc ăn ốc helena ăn tép là điều khó có thể xảy ra, bởi vì loài tép di chuyển khá nhanh nên ốc helena không thể đuổi kịp để mà ăn được tép.

Ốc helena có ăn ốc nerita không?

Ốc helena là loại ốc chỉ ăn các loại ốc hại và có thể nuôi chung được với ốc táo và ốc nerita nên việc ốc helena ăn ốc nerita là việc khó có thể xảy ra.

Mua ốc helena ở đâu?

Hiện nay, việc tìm mua ốc ăn ốc helena hết sức đơn giản, bạn có thể đến các cửa hàng thuỷ sinh hoặc các diễn đàn về thuỷ sinh là có thể mua được loại ốc helena này.

Giá ốc helena bao nhiêu?

Giá ốc helena giao động trong khoảng từ 3000 đến 5000 đồng/1con.

Tham khảo

Bạn có thể tham khảo thông tin từ nguồn chính thống về dòng ốc Helena này tại Wiki, đây sẽ là kênh thông tin tham khảo tốt nhất cho bạn về dòng ốc này.

Lời kết

Ốc Helena là một dòng ốc cực kỳ hữu ích nếu bể thủy sinh cá cảnh của bạn bị nhiễm ốc hại và ốc tạp với số lượng quá lớn mà bạn không muốn dùng đến các loại thuốc diệt ốc hại Z1. Đây cũng là phương án an toàn và hiệu quả nhất vì chỉ cần 1 em ốc Helena là có thể xử lý rất nhiều ốc hại cho một hồ kích thước 60cm rồi.

Bạn hãy bình luận và chia sẻ thêm những thông tin bên dưới về dòng ốc ăn ốc có tên gọi Helena này cùng mọi người nhé.

4.3/5 - (13 bình chọn)

Xem thêm

Comments

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Phù hợp với bạn

Thư viện thủy sinh