Cỏ Thìa và các đặc điểm sống, cách chăm sóc cây cỏ thìa thuỷ sinh

Nội dung liên quan

Cỏ thìa là loại cây thuỷ sinh đẹp, dễ trồng rất thích hợp để trang trí cho hồ thuỷ sinh. Cùng AHISU tìm hiểu thêm về loại cỏ thìa thuỷ sinh này nhé.

Giới thiệu

Cỏ thìa thuỷ sinh được biết đến với tên khoa học Sagittaria sbulata là loại cây thuỷ sinh phát triển nhanh và rất dễ trồng. Cây cỏ thìa thuỷ sinh được tìm thấy ở các khu vực châu Á, châu Mỹ. Cỏ thìa thuộc họ Alismataceae và nằm trong chi Sagittaria.

Đặc điểm

Cây cỏ thìa là dạng cây thuỷ sinh phát triển tốt ở điều kiện ánh sáng cao và cung cấp đủ dinh dưỡng cho chúng. Để có được cây cỏ thìa thuỷ sinh đẹp với những tán lá xanh, đừng quên cung cấp cả Co2 cho chúng.

Dưới đây là một số thông tin cần thiết để giúp cho bạn có được cây cỏ thìa đẹp trang trí cho bể thuỷ sinh của mình:

Tên khoa học Sagittaria sbulata
Vị trí Cây tiền cảnh
Nhóm loài Angiosperms
Họ Alismataceae
Chi Sagittaria
Khả năng chịu nhiệt Từ 4 đến 30 °C
Nhiệt độ tối ưu Từ 18 đến 28 °C
Độ cứng cacbonat Từ 2 đến 30 °dKH
Độ pH tối ưu Từ 5 đến 9
Điôxít cacbon (CO2 ) Từ 5 đến 40 mg/L
Nitrat (NO3) Từ 10 đến 50 mg/L
Phosphate (PO43-) Từ 0,1 đến 3 mg/L
Kali (K+) Từ 5 đến 30 mg/L
Iron (Fe) Từ 0,01 đến 0,5 mg/L
Hình ảnh cây cỏ thìa trong bể thuỷ sinh
Hình ảnh cây cỏ thìa trong bể thuỷ sinh

Cách trồng cỏ thìa thuỷ sinh

Trong điều kiện phát triển tốt, cây cỏ thìa sẽ lây lan và phát triển nhanh chóng trong tháng đầu tiền. Để cây cỏ thìa thuỷ sinh phát triển tốt cần cung cấp đầy đủ dưỡng chất trong môi trường nước cứng và mềm chứa nhiều thành phần ion Fe.

Cỏ thìa thuỷ sinh sống trong môi trường nước lợ, thích ánh sáng nhưng tuyệt đối không nên để cỏ thìa ở nơi có nhiệt độ quá cao và nơi không có đủ ánh sáng cung cấp cho chúng.

Hỏi đáp

Cỏ thìa có cần Co2 không?

Hàm lượng Co2 trong bể sẽ giúp cỏ thìa thuỷ sinh thúc đẩy tăng trưởng tốt hơn (cũng có thể chỉ cần một hàm lượng nhỏ Co2 trong bể). Để thúc đẩy việc tăng trưởng giúp cây cỏ thìa lớn hơn, bạn nên dùng các loại phân bón vi chất.

Mua cỏ thìa thuỷ sinh ở đâu?

Việc tìm mua được loại cỏ thìa thuỷ sinh cũng không phải quá khó. Bạn có thể đến các cửa hàng về thuỷ sinh hoặc tìm mua loại cỏ thìa thuỷ sinh ở trên các diễn đàn thuỷ sinh. 

Giá cỏ thìa thuỷ sinh?

Cây cỏ thìa thuỷ sinh có mức giá giao động trong khoảng từ 20.000 đến 30.000 đồng.

Tham khảo

Lời kết

Cây cỏ thìa thuỷ sinh là một loại cây rất thích hợp cho những người mới chơi thuỷ sinh, nếu bạn đang phân vân xem có lên mua loại cây cỏ thìa này về hay không hoặc bạn đang gặp sự cố khi trồng loại cây này. Hãy để lại comment dưới bài viết này, chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của các bạn.

5/5 - (3 bình chọn)

Xem thêm

Comments

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Phù hợp với bạn

Thư viện thủy sinh