Cỏ lưỡi rắn và cách trồng, chăm sóc cây cỏ lưỡi rắn thuỷ sinh

Nội dung liên quan

Cỏ lưỡi rắn là một loại cây thuỷ sinh dễ trồng và lan nhanh, vì thế cỏ lưỡi rắn thuỷ sinh cũng rất được những người mới chơi thuỷ sinh ưa chuộng.

Giới thiệu

Cỏ lưỡi rắn thuỷ sinh có tên khoa học là Lilaeopsis brasiliensis, thuộc họ Apiaceae và nằm trong chi Lilaeopsis. Cỏ lưỡi rắn thuỷ sinh được ông (Glaz.) Affolter mô tả đầu tiên vào năm 1985. Cây thuỷ sinh cỏ lưỡi rắn còn được biết với tên gọi khác là huệ nước.

Đặc điểm

Để có được một cây thuỷ sinh cỏ lưỡi rắn phát triển tốt, cần cung cấp đủ các dưỡng chất thiết yếu cho cây. Dưới đây là những thành phần cần thiết cho cây thuỷ sinh cỏ lưỡi rắn, bao gồm:

Tên khoa học Lilaeopsis brasiliensis
Vị trí Cây tiền cảnh
Nhóm loài Angiosperms
Họ Apiaceae
Chi Lilaeopsis
Khả năng chịu nhiệt Từ 4 đến 28 °C
Nhiệt độ tối ưu Từ 15 đến 24 °C
Độ cứng cacbonat Từ 2 đến 14 °dKH
Độ pH tối ưu Từ 6 đến 7,5
Điôxít cacbon (CO2 ) Từ 10 đến 40 mg/L
Nitrat (NO3) Từ 10 đến 50 mg/L
Phosphate (PO43-) Từ 0,1 đến 3 mg/L
Kali (K+) Từ 5 đến 30 mg/L
Iron (Fe) Từ 0,01 đến 0,5 mg/L

Cách trồng cỏ lưỡi rắn

Cây thuỷ sinh cỏ lưỡi rắn (huệ nước) thích nghi môi trường nước nhiễm mặn rất tốt, chúng có thể trồng được ở hầu hết tất cả mọi nơi như: ao hồ, bể cá, trong thùng xốp,..

Hình ảnh cây thuỷ sinh cỏ lưỡi rắn
Hình ảnh cây thuỷ sinh cỏ lưỡi rắn

Khi trồng ở trong bể, hồ thuỷ sinh mini bạn cần chú ý trồng cây cỏ lưỡi rắn sao cho dày để nhanh phủ kín nền thuỷ sinh. Đặ biệt lưu ý, không nên trồng cỏ lưỡi rắn thuỷ sinh dưới tán của các cây khác để đảm bảo cây cỏ lưỡi rắn thuỷ sinh có thể đón ánh sáng một cách tốt nhất.

Hỏi đáp

Cây thuỷ sinh cỏ lưỡi rắn bị úa?

Cây thuỷ sinh cỏ lưỡi rắn bị úa là do trong điều kiện phát triển của chúng, bạn để nhiệt độ hoặc ánh sáng quá cao nên dẫn đến trường hợp này.

Mua cỏ lưỡi rắn thuỷ sinh ở đâu?

Các bạn có thể đến các cửa hàng thuỷ sinh trên khắp các tỉnh thành hoặc có thể lên trên các diễn đàn về thuỷ sinh là có thể tìm mua được cây thuỷ sinh cỏ lưỡi rắn rồi nhé.

Giá cây thuỷ sinh cỏ lưỡi rắn?

Giá của cây thuỷ sinh cỏ lưỡi rắn hiện nay giao động trong khoảng từ 20.000 đến 30.000 đồng.

Tham khảo

Lời kết

Nếu bạn đang gặp rắc rối trong cách trồng, chăm sóc cây thuỷ sinh cỏ lưỡi rắn hãy để lại comment dưới bài viết này. Chúng tôi sẽ hỗ trợ, tư vấn, giải đáp những khúc mắc của các bạn.

4.6/5 - (12 bình chọn)

Xem thêm

Comments

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Phù hợp với bạn

Thư viện thủy sinh