Cách nuôi và chăm sóc cá Rồng cho người mới

Nội dung liên quan

Cá rồng là một trong những loại cá cảnh phổ biến và được yêu thích trên thị trường. Bởi vì loài cá này không những mang một vẻ đẹp đặc sắc mà còn bị thu hút bởi các yếu tố phong thuỷ. Để nắm rõ hơn các thông tin của loài các này hãy dành chút thời gian để tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Nguồn gốc của cá rồng?

Cá rồng có tên tiếng anh là Osteoglossiformes, có nguồn gốc từ bộ cá rồng quý hiếm. Là loài cá sinh sống ở vùng nước ngọt và hiện nay đã có một số loại cá vảy rồng được đưa vào sách đỏ vì số lượng còn lại ít ỏi của nó.

Dòng cá vảy rồng tại Châu Á rất được ưa chuộng. Từ khi xuất hiện, sau nhiều năm phát triển có tới 214 loại cá vảy rồng sinh sôi khắp các châu lục. Đây được xem là một loài cá với vẻ đẹp đặc trưng, ấn tượng và thường vẫn hay quan niệm đó là tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc.

cá rồng kim long
cá rồng kim long

Những đặc tính của loài cá rồng

Dùng để làm cảnh, cá rồng có kích thước vừa phải. Thông thường cá trưởng thành sẽ có chiều dài từ khoảng 20- 70 cm và có loại có thể lớn hơn.

Cá với thân hình thon dài uyển chuyển và điểm đặc biệt là vẩy cá rất to, đều đặn và hơn nữa là rất bóng nên có lẽ mới được ví như vảy rồng. Không những thế bộ vây ngực, vây lưng và đuôi cá cũng tương đối dài. Tất cả hoà quyện tạo ra một nét đẹp quý phái và tinh tế. Vì vậy mà nó mang yếu tố phong thuỷ cao

Cá rồng với đặc tình hiền lành và dễ nuôi hay chăm sóc. Cá sống hào đồng được trong bể cùng các loài cá khác kể đến như: Cá phi phụng phùng, cá sam cảnh, cá hổ, cá hồng két,… để tạo ra một bể cảnh phong phú và sinh động

Với sự tạo ra phong thuỷ tốt và nét đẹp sang trọng mà cá có giá thành khá cao. Một số dòng cá rồng nổi tiếng là đẹp nhất kể đến như: cá rồng dỏ, cá rồng Kim Long, cá rồng platinum,…

Cách chăm sóc và thức ăn của cá rồng

Bạn nên lựa chọn mọt chiếc bể có độ rông thích hợp với số cá mà bạn muốn thả. Với chiếc bể từ 1,2 – 1,5m có thể thả 1-3 con cá rồng là tốt nhất. Hãy đảm bảo nhiệt độ nước từ 25- 30oc và thường xuyên thay nước cho bể. Tuy nhiên lưu ý khi thay chỉ nên thay khoảng 60% nước vì cá sẽ không vì sốc môi trường nước mới.

Với các loại cá rồng nhỏ và trưởng thành nên lưu ý lựa chọn thức ăn khác nhau. Cá còn nhỏ chỉ nên cho ăn các sinh vật nhỏ hay bọ gậy. Khi lớn hơn hãy nên bắt đầu cho ăn hạt bột viên sẵn. Ngoài ra một số các loại như tôm, ếch, nhái,… cũng là đồ ăn ưa thích của các chú cá rồng.

Khi chăm sóc và cho ăn nên chú ý đến sự thích nghi của cá với thức ăn đó. Nếu xuất hiện tình trạng kén ăn nên đổi sang loại khác. Chúc bạn có một bể cá cảnh đẹp và hợp phong thuỷ của nhà mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Xem thêm

Comments

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Phù hợp với bạn

Thư viện thủy sinh