Các loại thuốc trị bệnh cho cá cảnh bạn nên biết

Nội dung liên quan

Thuốc chữa bệnh cho cá cảnh là sản phẩm mà mỗi người chơi cá cảnh thủy sinh đều không thể không biết. Đây là dòng sản phẩm được xử dụng cực kỳ nhiều trong thú chơi cá cảnh thủy sinh. Về cơ bản những chú cá cảnh được lai tạo nên sức khỏe của chúng thường khá kém và dễ mắc những loại bệnh có thể khiến chúng tử vong.

Dưới đây là những sản phẩm thuốc chữa bệnh cho cá cảnh mà bạn nên biết để có thể kịp thời sử dụng để bảo vệ những chú cá của mình.

Thuốc Bio Knock

Bio Knock là một trong những dòng thuốc khá phổ biến khi chơi cá cảnh, nó phổ biến tới mức chắc chắn ai chơi cá cảnh cũng sẽ sử dụng qua. Dòng sản phẩm này thật ra là những chất kháng sinh, giúp tiêu diệt các đơn vị vi khuẩn gây bệnh trong hồ cá cảnh thủy sinh, từ đó giúp loại bỏ và chưa trị cho cá cảnh.

Lưu ý: Thuốc Bio Knock bản chất là chất kháng sinh, vì vậy chúng sẽ tác động tiêu cực lên cá cảnh và toàn bộ hệ vi sinh trong hồ thủy sinh của bạn. Hệ vi sinh của bạn gần như sẽ bị tiêu diệt và bạn sẽ phải tái kích hoạt chúng lại bằng cách châm vi sinh lại để hệ vi sinh có thể hình thành.

Thuốc trị nấm Bio Knock 2
Thuốc trị nấm Bio Knock 2

Với mức giá rẻ và có thể tiếp cận với nhiều khách hàng và việc chữa trị cũng khá hiệu quả, dòng sản phẩm vẫn được nhiều người chơi cá cảnh thủy sinh yêu thích. Bạn có thể mua sản phẩm Bio Knock 2 này Tại Đây

Thuốc trị nấm Parakill

Parakill là dòng sản phẩm mới gần đây được rất nhiều người chơi trong cộng đồng người chơi cá 7 màu và cá betta sử dụng khá nhiều. Dòng sản phẩm có những công dụng như:

 • Chuyên trị các loại bệnh phổ biến và nguy hiểm do nấm, vi khuẩn và ký sinh trùng gây ra, khiến cho cá bị túm vây/đuôi, bơi không bình thường, hay cọ quẹt cơ thể vào các vật trong hồ, đỏ mình, tiết nhiều nhớt, trên thân xuất hiện các vệt/chấm màu trắng/xám/vàng, hoặc những chùm sợi màu trắng như bông gòn, v.v. Đây là một số biểu hiện thường thấy khi cá bị nhiễm bệnh đốm trắng Ich, nấm Velvet, Epistylis, nấm thủy mi (Saprolegnia), Chilodonella, Costia, Aeromonas, Cryptobiagiun, sán, trùng bánh xe (Trichodina), v.v.
 • Sát trùng cho cá mới mua về để tránh rủi ro lây lan mầm bệnh từ cá mới sang cá cũ trong hồ.
 • Phòng bệnh cho cá bầy, cá giống, cá mới ép đẻ.
 • Diệt tảo trong hồ.
Thuốc trị nấm Parakill
Thuốc trị nấm Parakill

Pimafix và Melafix

Một trong những dòng sản phẩm được nhiều người sử dụng và cực kỳ tốt cho bể cá cảnh thủy sinh đó chính là 2 sản phẩm API Pimafix và API Melafix. Combo 2 sản phẩm này chữa trị khá tốt cho các dòng bệnh nấm ở cá cảnh như: Nâm ăn vậy, nấm ăn thân, nấm mang, xuất huyết, nấm ăn đuôi…. và nhiều dòng bệnh nấm khác nữa.

Melafix và Pimafix
Melafix và Pimafix

Ưu điểm chính của dòng sản phẩm này là chúng an toàn với cá và hệ vi sinh trong bể thủy sinh. Được làm bằng các thành phần tự nhiên, nên không gây tiêu cực cho cá và hệ vi sinh.

Nhược điểm bạn cần lưu ý đó chính là khả năng tác dụng lên bệnh thường không nhanh, thường 1 liệu trình chữa bệnh là 7 ngày, vì vậy bạn nên chữa trị bệnh cho cá sớm nhất bằng 2 dòng thuốc này để mang đến hiệu quả cao nhất.

Bạn có thể mua dòng sản phẩm API Pimafix và Melafix này Tại Đây

Biozym Bacterial Control

Biozym Bacterial Control là công nghệ sinh học mới nhất do phòng thí nghiệm Baiyinmei ở Hoa Kỳ nghiên cứu có thể ngăn chặn sự tổng hợp protein của vi khuẩn, và từ đó mang đến hiệu quả đạt được mục đích tiêu diệt vi khuẩn.

Chính vi công dụng chữa bệnh cực kỳ riêng biệt trên, dòng sản phẩm này khác biệt hoàn toàn với các dòng thuốc chữa bệnh hiện tại trên thị trường. Đây là dòng sản phẩm chế phẩm sinh học tinh khiết, không kháng thuốc, không tác dụng phụ trên cá, không hại vi khuẩn nitrat hóa (không ảnh hưởng tới hệ vi sinh).

Nó có thể được sử dụng cho nhiều loại cá cảnh giá trị cao nhạy cảm với thuốc, chẳng hạn như cá Rồng, cá Đuối, Koi, cá biển, cá nhỏ, cá da trơn và các loại cá khác.

Chữa hiệu quả các bệnh thường gặp ở cá cảnh như:

 • Thối thân
 • Thối vây
 • Nâm ăn vây
 • Lở loét
 • Đốm máu
 • Nấm mang
 • Mốc mang
 • Nội sản
 • Viêm ruột
 • Biếng ăn
 • Xù vẩy
 • Tróc vảy
 • Teo vây
 • Đục da
 • Chấn thương
 • Và một vài dòng bệnh khác của cá cảnh.
Thuốc chữa nấm Biozym
Thuốc chữa nấm Biozym

Sản phẩm thuốc trị nấm cá Biozym Bacterial Control là sự lựa chọn tốt nhất để thay thế các dòng sản phẩm hóa học và kháng sinh. Đây là dòng sản phẩm chế phẩm sinh học tinh khiết, không kháng thuốc, không tác dụng phụ trên cá, không hại vi khuẩn nitrat hóa (không ảnh hưởng tới hệ vi sinh). Nó có thể được sử dụng cho nhiều loại cá cảnh giá trị cao nhạy cảm với thuốc, chẳng hạn như cá Rồng, cá Đuối, Koi, cá biển, cá nhỏ, cá da trơn và các loại cá khác.

Bạn có thể tham khảo dòng sản phẩm thuốc trị bệnh nấm cá Biozym Tại Đây

Thuốc chữa bệnh đốm trắng Dr.Tank

Như cái tên của thuốc, dòng sản phẩm chuyên chữa dòng bệnh đốm trắng cho cá cảnh. Bệnh đốm trắng là bệnh cực kỳ phổ thông và thường các dòng cá cảnh nhiệt đới sẽ mắc phải vào mùa đông khi nhiệt độ thấp. Việc chữa dòng bệnh này không hề khó và nếu bạn phát hiện sớm có thể chữa dòng bệnh đốm trắng cá cảnh một cách rất đơn giản.

Nếu cá đang bị đốm trắng, có thể tham khảo bài hướng dẫn: Cách chữa bệnh đốm trắng cá cảnh

Cá neon bị nấm trắng
Cá Neon bị đốm trắng

Với liệu trình chỉ từ 3 ngày là bạn đã có thể loại bỏ bệnh đốm trắng một cách đơn giản và an toàn cho hệ vi sinh và cá cảnh với dòng sản phẩm thuốc trị đốm trắng Dr.Tank.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm Tại Đây

Biozym White Spot

Biozym White Spot là dòng thuốc đặc trị bệnh đốm trắng cá cảnh đến từ Biozym, mang đến công dụng và hiệu quả tức thì, giúp chữa bệnh đốm trắng cực nhanh do ký sinh trùng gây ra.

Chiết xuất là các thành phần tự nhiên từ thực vật.

Chức năng chính:

 • Tiêu diệt và làm giảm các đốm trắng đang tồn tại và phát triển trên bề mặt da cá, giúp loại bỏ ký sinh trùng gây ra bệnh đốm trắng trên cá.
 • Các thành phần bảo vệ được bổ sung đặc biệt, không dễ tái phát, và giảm phản ứng căng thẳng và tổn thương do đốm trắng
Biozym White Spot
Biozym White Spot

Dòng sản phẩm được làm từ những thành phần tự nhiên, không gây ảnh hưởng tiêu cực đến cá cảnh và an toàn với hệ vi sinh. Bạn có thể an tâm sử dụng sản phẩm và chữa bệnh cho cá cảnh hiệu quả và an toàn.

Nếu đang cần dòng sản phẩm này, có thể tham khảo Tại Đây

Trên đây là những dòng thuốc chữa bệnh cho cá cảnh cực hiệu quả mà bạn nên biết để có thể bảo vệ những chú các của mình một cách hoàn hảo nhất.

Tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác tại website Ahisu.com nhé!

Rate this post

Xem thêm

Comments

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Phù hợp với bạn

Thư viện thủy sinh