Cách nuôi và chăm sóc cá tam giác thủy sinh

Nội dung liên quan

Cá Tam Giác có màu sắc sặc sỡ rất thích hợp nuôi trong môi trường thuỷ sinh. Với tính cách hiền lành, cá tam giác sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho người mới.

Thông tin về cá Tam Giác

Cá tam giác có tên khoa học là Trigonostigma heteromorpha thuộc họ Cyprinidae, dòng cá này thường được tìm thấy tại một số khu vực thuộc Đông Nam Á, ngoài ra loài cá này có tên đồng nghĩa là Harlequin Rasbora.

Cá tam giác là loài cá đặc hữu của miền tây Thái Lan, Singapore và bán đảo Malaysia, các vị trí tìm thấy vẫn là một con số bí ẩn. Có thời điểm loài cá tam giác được cho là tuyệt chủng.

Hình ảnh cá tam giác
Hình ảnh cá tam giác

Đặc điểm

Cá tam giác với ưu điểm có thân hình dài, khu vực thân cá có hình màu đen và được bao quanh bên ngoài lớp màu cam. Cá tam giác có kích thước cơ thể chỉ khoảng 2 – 4cm, cá tam giác sinh sống trong môi trường nước ngọt và thường sống ở những đoạn suối chảy nhẹ trong rừng và các nhánh sông nơi những loài cây tiêu thảo mọc nhiềuDưới đây là những thông số của cá tam giác:

Tên khoa học Trigonostigma Heteromorpha
Dòng Chordata
Họ Danioninae
Chi Trigonostigma
Tính cách Ôn hòa
Kích thước Tối đa từ 2,5cm đến 3cm
Nhiệt độ Từ 21 đến 30 độ C
Độ cứng 0 – 30 độ dGH
Độ pH tối ưu Từ 6 đến 7
CO2 tương thích 0 đến 30 mg/l
Thức ăn Ăn tạp
Giới tính Cá cái to hơn cá đực

Cá Tam Giác sinh sản như thế nào?

Quá trình sinh sản của cá tam giác cũng không quá khó khăn nhưng năng suất tổng thể trứng của loài cá này rất nhỏ. Trứng loài cá này không được sự chăm sóc của bố mẹ, hầu hết trứng được gắn vào những tán lá cây rộng. Khi cá tam giác ở trong tình trạng tốt, loài cá này sẽ đẻ trứng thường xuyên hơn.

Việc sinh sản thường được xảy ra vào những buổi sáng và bắt đầu bằng những hành động tán tỉnh của cá tam giác đực. Thường thì một cặp cá tam giác sẽ thực hiên phương pháp bơi xung quanh trên bề mặt nước đã chọn để đẻ trứng và có thể mất vài giờ đồng hồ chúng bơi trên khu vực đã lựa chọn khi chưa có bất kì quả nào được sinh ra.

Cá Tam Giác ăn gì?

Khi bắt đầu tìm hiểu về dòng cá này, có thể người chơi chưa thể biết được cá tam giác ăn gì. Tuy nhiên dòng cá này không quá khó để chăm sóc cũng như kén về đồ ăn, trong môi trường thuỷ sinh, thức ăn của cá tam giác có thể là cám, trùn chỉ và các thức ăn cho cá khác.

(Tham khảo thêm về bài viết Các loại thức ăn cho cá cảnh)

Cá tam giác có thể được coi là một cỗ máy nghiền, chúng có thể ăn những loại côn trùng nhỏ, sâu, động vật giáp xác và những loại động vật phù du khác có trong tự nhiên.

Hình ảnh cá tam giác trong môi trường thuỷ sinh
Hình ảnh cá tam giác trong môi trường thuỷ sinh

Hỏi đáp

Cách phân biệt cá tam giác đực và cá tam giác cái?

Những con cái trưởng thành thường có thân hình sâu và to hơn đáng kể so với con đực, những con đực sau khi ổn định sự phát triển sẽ chuyển sang màu vàng cam, còn con cái vẫn có màu da hơi vàng.

Mua cá tam giác ở đâu?

Các bạn có thể đến những cửa hàng lớn về cá thuỷ sinh trên cả nước để mua loài cá tam giác này hoặc các bạn có thể vào những diễn đàn cá thuỷ sinh để tìm kiếm là có thể mua được.

Cá tam giác giá bao nhiêu?

Giá bán của cá tam giác trên thị trường hiện nay dao động từ 6000đ đến 8000đ/con tuỳ thuộc vào kích cỡ của từng loại cá.

Tham khảo

Lời kết

Các bạn có gì thắc mắc không hiểu về loài cá tam giác này thì hãy để lại comment dưới bài viết này, chúng tối sẽ giải thích những thắc mắc của các bạn một cách chân thật nhất.

5/5 - (2 bình chọn)

Xem thêm

Comments

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Phù hợp với bạn

Thư viện thủy sinh