Cá bống panda và cách nuôi, chăm sóc cá bống panda

Nội dung liên quan

Cá bống panda có thân hình nhỏ bé nhưng cực kì dễ thương, loài cá này rất thích hợp nuôi trong bể thuỷ sinh. Cùng Ahisu tìm hiểu về cá bồng panda nhé.

Giới thiệu

Cá bống panda có tên khoa học là Yaoshania pachychilus (loài cá này còn có tên gọi đồng nghĩa là Protomyzon pachychilus và tên tiếng anh là Panda loach), cá bống panda thuộc trong họ nhà Gastromyzontidae.

Cá bống panda đươc tìm thấy tại một số dòng sông, suối đầu nguồn chảy vào sông Xi Jiang ở núi Dayaoshan, Quảng Tây, miền nam Trung Quốc. Loài cá này có phạm vi xuất hiện khoảng 15.165 km².

Hình ảnh cá bống panda
Hình ảnh cá bống panda

Đặc điểm

Cá bống panda sở hữu thân hình thuôn dài và theo chiều hẹp về phía sau, miệng cá có hình cắt giống hình móng ngựa, thân của cá có nền màu trắng kết hợp trên thân bằng những sọc màu xám. Loài cá này sinh sống trên nền đất cát sỏi đá, cá bống panda là loài sống theo nhóm. Dưới đây là những thông số của cá bống panda:

Tên khoa học Yaoshania pachychilus
Dòng Chordata
Họ Gastromyzontidae
Chi Yaoshania
Tính cách Ôn hoà
Kích thước Từ 4cm đến 6,5cm
Nhiệt độ Từ 20 đến 23,9 độ C
Độ cứng Từ 36 đến 268 ppm
Độ pH tối ưu Từ 6,5 đến 7,5
CO2 tương thích từ 0 đến 30 mg/l
Thức ăn Ăn tạp
Giới tính Khó nhận biết

Sinh sản

Cá bống panda là giống cá có tính cách hiền hoà, thích đồng loại và nên được nuôi theo nhóm từ 5 chú cá trở nên.

Nhóm cá bống panda càng lớn thì cơ hội có giống cá càng lớn, điều này góp phần đến sự sinh sản của loài cá này.

Bất kì những loài cá nào trong bể thuỷ sinh cũng đều phải có kích thước và tính cách tương tự cá panda và đồng thời phát triển mạnh trong dòng nước chảy xiết.

Thức ăn

Trong tự nhiên, cá bống panda sống ở đáy những dòng sông, con suối chúng chủ yếu ăn các loại sinh vật nhỏ không xương sống và các loại sinh vật giáp xác. Trong bể cá cảnh, cá bống panda sẽ ăn hầu hết các loại thức ăn được cung cấp có kích thước nhỏ, đa phần loài cá này ăn những hạt cám nhỏ và các loại thức ăn dành cho cá thuỷ sinh khác.

Cung cấp nhiều loại thức ăn giá rẻ khác nhau, chẳng hạn như trùn chỉ, ấu trùng và loài dận nước nhỏ. Các bạn có thể tham khảo thêm một số loại thức ăn dành riêng cho cá: (Các loại thức ăn cho cá cảnh)

Hình ảnh cá bống panda trong môi trường thuỷ sinh
Hình ảnh cá bống panda trong môi trường thuỷ sinh

Hỏi đáp

Cách phân biệt cá bống panda đực và cái?

Theo một số tài liệu, cấu dấu hiệu để nhận thấy cá bống panda đực và cái sẽ được nhận biết từ những cá thể to hơn và nặng nề hơn có thể là cá thể cái.

Cá bống panda mua ở đâu?

Hiện nay cá bống panda vẫn bán trên các cửa hàng cá cảnh trên toàn quốc hoặc các bạn có thể tham khảo trên một số diễn đàn về cá cảnh là tìm và mua được ngay.

Cá bống panda giá bao nhiêu

Giá của cá bống panda trên thị trường dao động vào khoảng 40.000đ đến 50.000đ/con tuỳ thuộc vào kích cỡ từng con.

Tham khảo

Lời kết

Cá bống panda là loài cá rất hiền lành và rất đẹp với những đốm đen đậm chất thể thao trên cơ thể màu trắng kem. Còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về nhiều loài cá cảnh khác, các bạn còn gì thắc mắc về giống cá bống panda này thì hãy để lại comment dưới bài viết này, chúng tôi đội ngũ giàu kinh nghiệm sẽ giải đáp những thắc mắc một cách chính xác nhất.

5/5 - (4 bình chọn)

Xem thêm

Comments

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Phù hợp với bạn

Thư viện thủy sinh