7 Sai lầm khi đặt hồ cá cảnh trong nhà theo phong thủy

Nội dung liên quan

Hiện nay thú chơi cá cảnh cũng như thủy sinh đang rất thịnh hành trong mọi lứa tuổi. Hồ cá ngoài tác dụng trang trí ngôi nhà, thư giãn, xả stress.. Đối với phong thủy có còn là cách để kích hoạt những vị trí quan trọng giúp thu hút tài lộc, vận khí, tình duyên. Tùy vào từng mục đích khác nhau mà chọn thời gian, vị trí, hướng an vị để kích hoạt tính thủy.

Điểm qua 7 sai lầm cực kỳ quan trọng không thể bỏ qua khi đặt hồ cá cảnh trong nhà theo phong thủy. Nếu phạm phải có thể ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của người ở trong nhà.

Người mệnh hỏa và mệnh thổ có nên nuôi cái không?

Nhiều người cho rằng những ai có mệnh hỏa (vì thủy khắc hỏa), mệnh thổ (thổ khắc thủy) hoặc trong bát tự bị dư tính thủy thì không nên nuôi cá. Đây là quan niệm sai lầm đầu tiên mà ít ai biết đến, vì hồ cá không chỉ có tính thủy trong đó mà vẫn luôn chứa các ngũ hành khác như:

  • Kim: Vỏ kim loại ngoài hồ cá, khung đỡ hồ cá, cá màu trắng.
  • Mộc: Khung hồ cá bằng gỗ, cây thủy sinh trong hồ, Lũa, cá màu xanh lá.
  • Hỏa: Cá có màu đỏ, cam, tím, đèn, thủy sinh màu đỏ.
  • Thủy: Nước trong hồ.
  • Thổ: Cát, đất nền thủy sinh, cá màu vàng, nâu.

Hồ cá tăng sinh khí phong thủy của một khu vực (của địa) chứ không phải của người nuôi cá (nhân) vì vậy đặt hồ cá hay nuôi cá thì không cần quan tâm đến mệnh của người nuôi cá.

Một bạn đọc chia sẻ như sau: “Anh mình là người mạng hỏa, đam mê nuôi cá thủy sinh và có biết chút ít về phong thủy nên vẫn nuôi cá, và hồ cá kích ngay cung tài lộc của nhà. Có lần anh trúng vé số 2 lần trong một tuần là xổ số miền bắc thứ 2, rõ ràng nuôi cá không phụ thuộc vào cung mệnh của người nuôi.”

Kích thước hồ cá quá lớn so với phòng cũng là điều bạn cần lưu ý khi đặt hồ cá
Kích thước hồ cá quá lớn so với phòng cũng là điều bạn cần lưu ý khi đặt hồ cá

Hồ cá quá lớn so với phòng

Sai lầm tiếp theo là kích thước hồ cá quá lớn đối với phòng. Nếu hồ cá quá lớn so với phòng sẽ làm tính thủy quá vượng, dễ làm người trong nhà luôn xáo động, lo , do 4 mặt kính của hồ, nước và cá trong hồ luôn động.

Như nhà chỉ có 10 mét vuông, nhưng hồ cá lên đến 3-4 khối nước thì quá lớn. Thường hồ cá chiếm từ 2 – 5% nơi cần kích hoạt là được.

Đặt hồ cá sau ghế sofa, nơi có ghế dựa.

Theo phong thủy luôn có quan điểm tựa núi hướng hồ, ý nói tựa vào những nơi vững chắc cố định, còn nhìn ra sông hồ, biển lớn tức là minh đường sáng lạng, thông thoáng. Hồ cá là nơi luôn động khí trường (hồ cá có bơm khí oxi,có nơi cho nước vào và ra), nếu bạn hồ cá sau ghế sofa, các loại ghế thư giãn, ghế làm việc đều dẫn đến dễ bị bất an, cảm giác không thể tập trung.

Bể cá tương xung với bếp, bàn thờ gia tiên

Trong nhà nơi thuộc tính hỏa chính là bếp, bàn thờ gia tiên. Bể cá thuộc tính thủy nên khi đặt 2 vật này đối xung với nhau rất dễ ảnh hưởng đến hòa khí trong gia đình. Bạn không nên đặt thẳng hàng hồ cá với bếp hoặc với bàn thờ gia tiên. Và cả bàn thờ tổ tiên ở trên hồ cá cũng không nên đặt.

Vị trí đặt bể cá cũng là những yếu tố quan trọng cần lưu ý
Vị trí đặt bể cá cũng là những yếu tố quan trọng cần lưu ý

Bể cá chặn đường khí vào

Bể cá giúp tiếp khí và hóa sát vì vậy không nên để bể cá ở nơi dẫn khí vào như cửa chính, lối lên cầu thang. Sẽ làm luồng khí từ ngoài vào chặn lại.

Nhưng nếu dùng hồ cá để hóa giải xuyên tâm sát hoặc bể phốt thì được. Do có tính hóa sát nên đặt vào những cung vị thất vận sẽ phần nào tăng khí tốt.

Hồ cá đặt dưới bàn thờ thần tài

Vì cơ bản bàn thờ thần tài, hay 3 bị phúc lộc thọ thường là thuộc kim nên khi đặt ở vị trí tài lộc thì rất phù hợp. Tuy nhiên kim sinh thủy, là sinh xuất làm giảm năng lượng của bàn thờ thần tài. Cũng như hồ cá thường đặt ở các nơi có hung khí, khi đặt bàn thờ vào những nơi có hung khí sẽ không mang lại cát lợi cho căn nhà.

Nuôi cá cảnh phong thủy nên nuôi mấy con ? 

Đây là câu hỏi mà nhiều anh em muốn cầu toàn cho hồ cá phong thủy của mình. Số lượng cá cũng ảnh hưởng không nhiều lắm đến yếu tố phong thủy. Nhưng để toàn toàn diện hơn bạn có thể tham khảo:

  • Người mệnh Thủy thì nên nuôi 1 con cá màu nhạt 6 con cá màu đậm. Bạn có thể chọn các loài cá có màu đen, xanh dương.
  • Người mệnh Mộc thì nên nuôi 3 con màu nhạt 8 con màu đậm. Bạn có thể chọn cá màu xanh lá, xanh rêu.
  • Người mệnh Hỏa thì nên nuôi 7 con màu nhạt, 2 con cá màu đậm. Có thể chọn cá màu đỏ, cam. tím.
  • Người mệnh Kim thì nên ngươi 9 con cá màu nhạt, 4 cá màu đậm. Có thể chọn cá màu trắng, xám.
  • Người mệnh Thổ thì nên nuôi 5 con cá màu nhạt, 10 con cá màu đậm. Có thể chọn cá màu vàng, nâu.

Để tránh những điều không may mắn đến ngôi nhà bạn đang ở, hãy lưu ý những mục cơ bản bên trên. Nếu bạn muốn kích hoạt tài vận, tình duyên, hay hóa giải những điều không tốt thì bạn nên hỏi ý kiến của các chuyên gia phong thủy.

5/5 - (1 bình chọn)

Xem thêm

Comments

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Phù hợp với bạn

Thư viện thủy sinh